DIỂN ĐÀN


 
Trang ChínhTrang Chính  BLOGBLOG  CalendarCalendar  Trợ giúpTrợ giúp  Tìm kiếmTìm kiếm  NhómNhóm  Đăng kýĐăng ký  Đăng Nhập  

Share | 
 

 Đề Anh quá dài, đề Hóa “khó nhằn”, đề Địa không đánh đố

Go down 
Tác giảThông điệp
Join date : 01/01/1970

Bài gửiTiêu đề: Đề Anh quá dài, đề Hóa “khó nhằn”, đề Địa không đánh đố    07.08.11 14:35

Thi xong môn tiếng Anh khối D sáng nay, nhiều thí sinh than đề quá dài khiến các em làm không kịp. Trong khi đó, sĩ tử nhận định đề môn Hóa khối B khó hơn năm ngoái, đề Địa dễ kiếm điểm hơn đề Văn và Sử.

Thí sinh tại điểm thi ĐH KHXHNV TPHCM sau môn thi cuối cùng.
Kết thúc buổi thi môn tiếng Anh sáng nay, các thí sinh tại cụm thi TPHCM ra về với tâm trạng băn khoăn vì đề dài, các em làm không kịp.

Thí sinh Lê Hà Bảo Trân (Tây Ninh) cho biết đề năm nay có phần giống đề thi năm 2009. “Năm ngoái phần ngữ pháp khó thì năm nay ngược lại, phần ngữ pháp dễ còn phần đọc hiểu lại khó. Phần này có nhiều từ mới em không biết”, Bảo Trân nói. Thí sinh quê Tây Ninh cũng khiêm tốn khi phần bài làm chắc chắn của em khả năng được khoảng 6 điểm. Được biết, thí sinh này thi vào ngành Ngữ văn Anh.
Tương tự, thí sinh Phạm Thế Vũ (Q. Thủ Đức) thi vào ngành Nhật Bản học cho rằng độ khó của đề Anh tương đương như năm ngoái. Theo Vũ thì: “Đề dài quá, em làm không kịp. Đề tới 80 câu mà đến 3 bài đọc (1 điền từ và 2 đọc hiểu), “căng nhất” là 2 bài đọc hiểu làm mất khá nhiều thời gian làm bài. Những câu dễ em làm trước, riêng 3 câu này em đều làm sau. Cuối giờ không làm kịp bài nên em đánh bừa 5 câu”.

Thí sinh băn khoăn xem lại bài thi của mình
Cũng theo Vũ, phòng thi của em không có thí sinh nào làm xong sớm, các bạn đều tranh thủ làm đến tận khi giám thị nhắc nhở hết giờ làm bài. Dù thế, thí sinh này vẫn tự tin bài thi của mình chắc được trên 7 điểm.

Còn thí sinh Đặng Trúc Thanh Xuân (Q.10) thi ngành Hàn Quốc học cũng cho biết phần đọc hiểu chiếm hết gần 30 phút làm bài của em. Thế nhưng khi được hỏi có tự tin đậu ĐH không thì Xuân cho biết: “Năm ngoái ngành này lấy 17 điểm nếu năm nay bằng điểm đó chắc là em có thể đậu được”

Phụ huynh động viên thí sinh sau 2 ngày thi vất vả
Nhiều thí sinh dù thi xong nhưng cho biết chưa thể xả hơi được. Thí sinh Vũ cho biết “Đợi thi xong đợt 3 vào CĐ Tài chính Hải quan em mới dám nghỉ ngơi, giờ về ôn tập tiếp”.

Kết thi môn thi cuối cùng, các thí sinh khối B tại TPHCM đánh giá, so với hai môn Toán và Lý, đề thi môn Hóa “khó nhằn” hơn. Nhiều thí sinh lo lắng điểm môn Hóa sẽ kéo điểm của hai môn trước.
Khi được hỏi về đề Hóa khi rời khỏi phòng thi, nhiều em trả lời ngày: “Đề Hóa khó hơn Toán và Sinh”. Theo nhận xét của nhiều thí sinh, đề không quá dài nhưng cả hai phần lý thuyết và bài tập đều yêu cầu phải nắm thật chắc kiến thức và đòi hỏi khả năng suy luận, tính toán cao. Ở một số câu khó, nếu thí sinh không đọc kỹ đề, kiến thức không vững rất dễ bị nhầm lẫn.

Thí sinh tại TPHCM đánh giá đề Hóa khó hơn Toán và Sinh
Thí sinh tại TPHCM đánh giá đề Hóa khó hơn Toán và Sinh. (Ảnh: Hoài Nam)
“Môn Hóa em chỉ làm được 50%, kém hơn hai môn trước. Em thấy đề thi phân bố khá hợp lý giữ thuyết và bài tập, so với lực học môn Hóa của thì đề khá khó.”, thí sinh Trương Huỳnh Anh, tham dự tại cụm thi trường ĐH Công nghiệp TPHCM cho hay.

Tuy đánh giá khó hơn đề Toán, Sinh nhưng theo Huỳnh Anh, những học sinh khá giỏi nếu cẩn thận sẽ ghi được điểm cao, mức điểm trung bình sẽ nhiều.

Trong khi đó, thí sinh Trương Công Danh đánh giá đề Hóa khối B khó ngang ngửa đề khối A, cậu làm bài không tốt so với Toán và Sinh. Danh nói: “Đề tập trung ở phần lớp 12 nhưng đòi hỏi thí sinh phải nắm vững kiến thức của các năm trước. Đề 50 câu nhưng không câu nào quá dễ và nhiều câu khó”.

Theo Danh để làm được đề này thí sinh sẽ phải hết sức cẩn trọng vì đề khá đánh đố, khó phân biệt và dễ nhầm lẫn, đặc biệt có một số câu nằm ở phần rất ít biết đến.Học sinh giỏi sẽ có cơ hội khẳng định mình ở đề thi này.

Vẻ mặt thất vọng của một nữ sinh tại điểm thi ĐH Công nghiệp TPHCM vì bài làm môn Hóa chưa thật tốt
“Em cũng chỉ hy vọng Hóa mình đạt điểm 5 là có thể thành công ở kỳ thi này vì Toán và Sinh em làm bài tốt. Kết thúc kỳ thi rồi em thấy nhẹ nhàng hẳn và rất nhiều hy vọng”, Danh chia sẻ thêm. Kết thúc môn cuối cùng, cậu học trò này cũng lập tức lên đường về quê.

Một số thí sinh tỏ ra lo lắng với đề Hóa này sẽ “kéo” điểm thi của mình xuống. “Em hy vọng ở môn Hóa nhiều nhưng với khả năng làm bài hôm nay thì rất khó nói trước được điều gì. Nhiều câu em chưa làm được nên đánh theo kiểu ăn may”, một nữ sinh quê Tiền Giang chia sẻ.
Hết 2/3 thời gian làm bài nhưng chỉ có vài thí sinh ra về tại địa điểm thi trường Ernst Thalmann, TPHCM. Với gương mặt phấn khởi, thí sinh Trần Nguyên Đành (quê ở Huế) chia sẻ: “Em thấy đề Địa dễ hơn năm ngoái, không có gì khó khăn cả. Cả ba môn thi em đều làm rất tự tin”.

Thảo luận sôi nổi với người thân.
Thí sinh Nguyễn Hoàng Duy (quê ở Bến Tre) và Lê Tuấn Anh (quê ở Hà Tĩnh) đều làm được bài và ra sớm. “Đề vừa sức, không khó khăn. Có câu hỏi riêng em làm phần cơ bản. Phân tích thì ổn rồi nhưng giải thích không có chắc lắm”- Duy vui vẻ. Tuấn Anh thì làm câu nâng cao. Cậu sĩ tử cười tươi: “Đề Địa tuy hơi dài nhưng mà vừa sức, em làm tốt hơn môn Sử”.

Thí sinh TPHCM ra sớm vui vẻ vì làm được bài thi môn Địa

Tại Hà Nội, kết thúc môn thi Anh văn sáng nay, các thí sinh khối D ra về với tâm trạng phấn khởi tươi vui vì đề Anh vừa tầm, có cơ hội để gỡ điểm cao.

Thí sinh tại Hà Nội ra về với tâm trạng phấn khởi vì đề tiếng Anh không quá khó
Tại điểm thi THPT Cầu Giấy của trường ĐH Sư phạm Hà Nội, nhiều thí sinh nhận định đề Anh không khó, chỉ tội hơi dài, nhưng nói chung đề ra rất sát với chương trình ôn có em cầm chắc bài làm của mình được khoảng 80%.

Chia sẻ về bài làm của mình em Phạm Thị Nga (Mỹ Đức, Hà Nội) vui vẻ nói: “Em rất mừng vì đề anh ra không “hóc” như 2 môn trước, đề ra rất sát với chương trình ôn tập. Hơn nữa môn Anh lại là thế mạnh của em, nên em rất tự tin về bài làm của mình, em nghĩ mình phải được hơn 8 điểm”.

Còn Nguyễn Thị Thu Huyền (Hòa Bình) cũng có khuôn mặt rạng rỡ khi kết thúc môn thi, em nói: “ Đề thi Anh Văn năm nay em còn thấy dễ hơn năm ngoái, em làm hết bài, duy chỉ có bài luận em làm hơi mất thời gian, nói chung cơ hội gỡ điểm của môn Anh cho 2 môn trước của em rất cao. Em rất hy vọng năm nay trường lấy điểm không cao lắm, thì em có cơ hội vào đại học”.

Thí sinh Trần Thị Hoài Thu (Hà Nội) cũng có tâm trạng giống các bạn: “Trong 3 môn khối D thì tiếng anh là thế mạnh của em, khi giám thị vừa phát đề em đã mừng thầm vì cấu trúc đề này em làm quá quen rồi, em làm thừa thời gian 15 phút. Em rất phấn khởi về môn thi này, cơ hội cho em kiếm được điểm 8, 9 là rất cao”.

Mẹ vui lây khi con làm được bài tiếng Anh
Khi tiếng trống báo hết giờ vang lên, các bậc phụ huynh đứng chờ con ngoài cổng trường, mỏi mắt nhìn vào trong ai cũng mang một suy nghĩ: “Hy vọng đề Anh sẽ dễ hơn để các con gỡ điểm”, khi thấy có mấy thí sinh bước ra với khuôn mặt tươi tắn, các bậc phụ huynh thở phào nhẹ nhõm vì biết rằng đề Anh “dễ thở" hơn.

Vừa ra khỏi trường thi, Nguyễn Thanh Tú (Bắc Ninh) đã ôm chầm lấy mẹ, bày tỏ niềm vui làm được bài của mình, bác Nga mẹ Tú mừng lắm, bác vui mừng nói: “Ngồi ngóng con 90 phút đồng hồ, chỉ cầu mong sao con làm được bài, may mà cháu làm được lại còn thừa thời gian những 20 phút. Tôi mừng lắm, cơ hội vào cánh cổng đại học của con tôi có tia hy vọng rồi”.

Khác với tâm trạng ngao ngán và buồn bã về hai môn thi ngày hôm qua, sáng nay các thí sinh dự thi khối C tại thủ đô ra khỏi phòng thi với tâm trạng phấn khởi đầy hào hứng, có rất nhiều em ra sớm vì đề Địa khá dễ thở.
Chưa đến 10h15, nhưng cổng trường Tiều học Dịch Vọng B điểm thi của trường Học viện báo chí tuyên truyền đã mở bởi có rất nhiều thí sinh ra sớm. Khuôn mặt tươi vui hớn hở, và tâm lý thoả mái khi đã kết thúc kỳ thi ĐH đầy áp lực.

Hai bạn thí sinh đến từ Thanh Hoá và Hưng Yên, Lê Thị Trang và Lê Thị Huyền Trang, tíu tít kể về bài thi của mình: “Thực sự bọn em thấy rất phấn khởi về đề thi Địa hôm nay, các câu hỏi đều bám sát trọng tâm, duy chỉ có câu 1 bọn em ôn không kỹ lắm, nhưng bọn em nghĩ mình vẫn làm đủ ý, còn các câu khác thì rất chuẩn. Chúng em làm hết có hơn 1 tiếng đồng hồ, thời gian còn lại soát lại bài. Có nhiều hy vọng bọn em gỡ điểm cao trong môn Địa, còn môn Sử thì chán lắm”.

Nhiều thí sinh thi tại Hà Nội nhận định đề thi Địa lý dễ
Còn Phạm Văn Tiến (Hà Nội) thì thấy môn Địa mình làm xuất sắc hơn cả: “Khi đọc đề Địa em mừng lắm, vì với cấu trúc đề này em làm sẽ khá nhanh, em chỉ mất có 80 phút cho bài thi của mình, phần đồ thị em vẽ biểu đồ cột kết hợp với đường và cũng có rất nhiều bạn làm giống em. Em mừng lắm, vì đề địa bám sát với chương trình ôn tập, tạo cơ hội gỡ điểm cho thí sinh”.

Khi được hỏi về phần nào khó nhất trong đề thi môn Địa, em Dương Hồng Xướng (Thái Nguyên) vui vẻ trả lời: “Em thấy không có câu nào khó cả, vì câu nào em cũng làm được hết, phạm vi kiến thức của đề ra tương đối chuẩn với chương trình ôn tập, nên bọn em làm rất nhanh. Kết thúc 3 môn thi, em thấy môn Địa làm tốt nhất còn sử thì chán nhất”.

Nhiều phụ huynh đứng chờ con nơi trường thi khá bất ngờ khi thấy nhiều thí sinh thi môn địa ra khá sớm, có phụ huynh tranh thủ đi đâu đó làm con gái phải chờ nửa tiếng đồng hồ. Bác Nguyễn Đắc Lân vui vẻ nói: “Tôi không nghĩ rằng con gái mình lại làm bài tốt và ra khỏi phòng thi sớm như vậy, như hai môn hôm qua thì tận hết giờ mới thấy cháu ra. Thấy con làm bài được chúng tôi mừng lắm”.

Còn với bác Nguyễn Tuấn Quang thì đã chuẩn bị sẵn tư trang hành lý chờ con thi xong là 2 bố con rời đô về quê, bác vui mừng nói: “Con tôi thi ra sớm nên hai bố con cũng được về sớm hơn, đề Địa dễ nên các cháu làm bài nhanh, chúng tôi cũng thấy phấn khởi. Không biết có đỗ được đại học không, nhưng nghe con bảo làm được là thấy mát lòng rồi”.

Tại Thanh Hóa, theo nhận định của các thí sinh thi khối B thì đề Hóa năm nay dễ hơn năm trước, nhiều thí sinh làm được khoảng 40-50% đề thi.

Thí sinh Trần Văn Tuấn, thi tại Hội đồng Đào Duy Từ chia sẻ: “Em có xem đề Hóa năm trước thì thấy đề Hóa năm nay dễ hơn, em làm được khoảng 50% đề thi”

Thí sinh tại Thanh Hóa trao đổi về đề thi.
Còn các thí sinh thi môn Tiếng Anh thì nhận định đề khó hơn năm ngoái. Khi được hỏi, thí sinh Phạm Thị Hồng Vân thi tại hội đồng thi Nguyễn Văn Trỗi cho biết: “Đề thi Tiếng Anh năm nay khó quá, em không làm được bài, em thấy nhiều bạn trong phòng cũng không làm được lắm, phần lớn là đánh mò vào bài làm trắc nghiệm không thôi”.

Kết thúc môn Địa lý, nhiều thí sinh tại Thanh Hóa thở phào nhẹ nhõm rời phòng thi. Hầu hết các thí sinh cho biết, đề thi môn Địa Lý năm nay không đánh đố, dễ “kiếm điểm” hơn so với môn Văn và môn Lịch Sử.

Đề thi môn Địa Lý có 4 câu, nhiều thí sinh cho biết đã làm xong bài thi, có nhiều thí sinh làm xong trước khi hết giờ. Theo đánh giá của nhiều thí sinh thì đề thi môn Địa Lý dễ “kiếm điểm” hơn so với đề thi môn Văn và môn Lịch Sử.

Thí sinh tại Thanh Hóa rời phòng thi môn cuối cùng của đợt 2.
Thí sinh Lê Thị Thu cho biết: “Em thấy đề thi năm nay dễ, em làm xong hết, còn 10 phút nữa mới hết giờ nhưng em đã nộp bài ra về trước, trong phòng thi của em có nhiều người cũng nộp bài ra trước”.

Nhiều thí sinh được hỏi đều có chung nhận định thì đề thi môn Địa Lý năm nay không đánh đố, đề thi bám sát chương trình học phổ thông, các thí sinh chỉ cần học chắc chương trình cơ bản là có thể làm được khoảng 70 - 80% đề thi.

Đề thi dễ nên nhiều thí sinh làm xong bài khi vừa hết 2/3 thời gian. Kết thúc buổi thi, hầu hết các thí sinh đều nở nụ cười thoải mái vì bài làm môn Địa tốt. Thí sinh Lê Thị Lan Hương cho biết: “Môn Địa em làm tốt, nhưng chỉ tiệc hai môn thi trước em làm bài không được, em thấy môn Địa ai cũng nói làm được bài cả”.

Tại Đà Nẵng, kết thúc buổi thi môn Anh văn sáng nay 10/7, các thí sinh dự thi khối D cho biết: Đề trắc nghiệm môn Anh văn năm nay quá dài. Thí sinh Trần Thị Liên từ Quảng Trị ra Đà Nẵng dự thi khối D vào ĐH Kinh tế Đà Nẵng tại điểm trường THPT Trần Phú cho biết: “Hầu như các bạn trong phòng thi của em đều phải sử dụng tối đa thời gian 90 phút để làm hết 80 câu hỏi trắc nghiệm của đề thi môn Anh Văn. Theo em thấy đề thi năm nay quá dài. Trong đó, phần đọc là khó nhất. Bạn nào thi xong cũng than thở phần này vì có nhiều từ khó quá”.

Thí sinh dự thi khối D tại Đà Nẵng than đề Anh quá dài
Thí sinh Phạm Thị Lan cũng dự thi tại điểm trường này cùng chung nhận định đề thi Anh văn năm nay quá dài. Trong đó có nhiều câu hỏi khó nhưng nhìn chung so sánh với đề thi tuyển sinh đại học các năm thì mức độ cũng ngang nhau chứ không khó hơn.

Ghi nhận tại điểm trường THPT Nguyễn Hiền (Đà Nẵng), hầu hết các thí sinh dự thi khối B tại Đà Nẵng kết thúc buổi thi môn Hóa, môn thi cuối cùng đều than “đề Hóa quá khó”.

Thí sinh Ngô Thị Trà My, từ huyện Duy Xuyên (Quảng Nam) ra Đà Nẵng dự thi khối B vào ĐH Sư phạm Đà Nẵng tại điểm trường này, cho biết em đạt học lực khá ở bậc học phổ thông và nhận định: “Đề Hóa quá khó. So với 2 môn Toán, Lý hôm qua vì đề Hóa hôm nay em làm tệ hơn. Có một số câu chưa làm đã sắp hết giờ làm bài nên em nhắm mắt chọn đại đáp án nên mấy câu này dĩ nhiên cũng không chắc. Nhiều bạn trong phòng thi của em cũng chộn vội đáp án các câu còn lại khi sắp hết giờ làm bài”.

Thí sinh dự thi khối B tại Đà Nẵng ra về với vẻ mặt kém tươi vì đề Hóa quá khó
Thí sinh Phan Thị Nhân, cũng dự thi tại điểm trường này, cho biết: “Trời nắng nóng quá mà đề thi lại khó nên em chẳng thấy thoải mái chút xíu nào. Nhưng hỏi ai cũng nói khó nên em hy vọng các môn làm được sẽ bù điểm cho các môn không làm được. Em dự thi cả hai khối A, B ở cả hai đợt thi, em làm bài các môn thi khối B được hơn nên hy vọng thi đậu khối này”.

Kết thúc buổi thi môn Địa, sáng nay 10/7, các thí sinh dự thi khối C tại điểm trường THCS Trần Hưng Đạo, TP Đà Nẵng cho biết: Đề Địa năm nay không khó nhưng do không được sử dụng Atlat làm tài liệu nên thí sinh làm bài vất vả hơn.

Không được sử dụng Atlat, các thí sinh dự thi khối C làm bài địa lý vất vả hơn.
Thí sinh Nguyễn Phương Thảo dự thi khối C vào ngành Sử, ĐH Sư phạm Đà Nẵng cho biết: “Đề Địa có 4 câu, chủ yếu tập trung các câu hỏi về biển Đông. Theo em, đề thi năm nay không quá khó. Nhưng do không được sử dụng Atlat làm bài thi như hồi thi tốt nghiệp THPT nên em làm bài vất vả hơn. Nếu có sẵn Atlat thì bọn em sẽ khai thác kiến thức để làm bài nhanh hơn. Nhìn chung, các đề thi khối C năm nay vừa tầm với một đề thi tuyển sinh đại học”.

Một thí sinh tan trường thi sớm cũng tại điểm trường này, thí sinh Phạm Thị Túy Nhi, cho biết: “180 phút hết giờ làm bài nhưng khoảng 2/3 thời gian thì em làm bài xong rồi. Em làm đủ hết 4 câu nhưng các ý đề bài yêu cầu thi xong kiểm tra lại em mới thấy còn thiếu. Nhưng trong phòng thi thì em không nhớ được gì thêm, giám thị coi thi rất nghiêm khắc. Nên trống báo hết 2/3 giờ làm bài thì em nộp bài luôn. Nhiều bạn trong trường thi cũng ra về sớm”.
Ra khỏi phòng thi sáng nay 10/7, thí sinh tại cụm thi Cần Thơ vẫn còn nhiều tâm trạng lo lắng như trước khi bước vào phòng thi bởi đề thi các môn đều không “dễ ăn”.

Tại điểm trưởng THCS Lương Thế Vinh, nhiều thí sinh khối B thi môn Hóa cho biết đề cũng khó như khối A. Đề ra 50 câu với thời gian 90 phút dù đánh trắc nghiệm nhưng cũng mất nhiều thời gian để làm.

Em Tuyền (ngụ Bạc Liêu) nhận xét lý thuyết dài, nhiều ý và hầu như không có dạng thuộc lòng mà chủ yếu là suy luận.

Các thí sinh thi khối B tại điểm trường tiểu học Trần Quốc Toản cho biết nhiều câu các em không biết làm nên đành phải đánh theo cảm tính may rủi

Thí sinh Cần Thơ thi môn Hóa cùng nhau xem lại bài giải sau khi kết thúc buổi thi.
Trong khi đó, thí sinh thi môn Anh văn khối D cũng lắc đầu quầy quậy khi ra khỏi phòng thi vì đề dài quá.

Em Yến thi tại điểm thi khu II - ĐH Cần Thơ, cho biết đề khó nhất là phần đoạn văn. Theo Yến, phần đoạn văn này cần phải đọc kỹ và hiểu nội dung thì mới có thể làm bài được. Trong đoạn văn có nhiều từ mới nên có đoạn chỉ có thể hiểu lướt qua để làm.

Thí sinh thi khối D tại khu II sáng nay cũng cho biết, có những câu cũng khá dễ nên các em đều làm tốt. Với đề thi Anh văn thì học sinh trung bình có thể làm từ 40-50%; còn thí sinh khá giỏi thì cũng đạt từ 60-70% nếu học tốt môn này.

Đối với môn Địa lý khối C thì nhiều thí sinh cho biết đề ra 4 câu, trong đó có 3 câu lý thuyết, 1 câu bài tập với thời gian 180 phút thì cũng tương đối là đủ thời gian để làm. Một thí sinh thi tại điểm thi Trường Tiểu học Lê Quý Đôn cho hay phần lý thuyết chủ yếu cũng suy luận chứ, rất ít phần thuộc lòng.

Cũng theo thí sinh này, đối với phần bài tập cũng mất nhiều thời gian để tính và nhận xét. Đề Địa đối với học sinh trung bình nếu làm kỹ và hết 4 câu thì cũng đạt từ 50% trở lên.

Sau khi thi xong buổi thi sáng nay, dù trời Cần Thơ đổ mưa, nhiều thí sinh và phụ huynh vẫn lên xe về quê sau mấy ngày mệt nhọc thi cử.

Nguồn: http://chiplove.biz/family/showthrea...#ixzz1RntgXbxA
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
 
Đề Anh quá dài, đề Hóa “khó nhằn”, đề Địa không đánh đố
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
DIỂN ĐÀN :: ๑۩۞۩๑ Trà Đá Quán Cóc ๑۩۞۩๑ :: Chuyện trường lớp-
Chuyển đến